Cách bố trí sắp xếp căn bếp tại các cửa hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay nhu cầu đi ăn bên ngoài của nhiều người càng ngày càng tăng do đó các nhà hàng mọc lên như nấm. Vậy bạn đã biết cách làm sao để căn bếp của bạn trở nên hiện đại, thông minh hơn chưa? Hãy cùng daychuyechebien.vn tìm hiểu nhé!

Cách bố trí căn bếp phổ biến hiện nay

Cách bố trí sắp xếp căn bếp tại các nhà hàng trở nên thông minh, hiện đại

Trước khi đi tìm hiểu về cách bố trí sắp xếp được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng ưa chuộng hiện nay thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu các khu vực không thể thiếu trong nhà bếp nhé!

Khu vực sơ chế thực phẩm  

Đây là khu vực để các đầu bếp có thể sơ chế thức ăn trước khi đưa vào chế biến. Khu vực này thường để những vật dụng để thái, cắt, bóc vỏ,…

Một số vật dụng thường được đặt ở đây có thể kể đến như máy cắt thịt, máy thái rau củ, máy bóc hành tỏi mini,…

Cách bố trí căn bếp phổ biến hiện nay

Khu vực bảo quản thức ăn

Đây là khu vực quan trọng có chức năng lưu trữ và bảo quản số lượng thức ăn lớn của nhà hàng, khách sạn. Khu vực này thường rộng rãi, thoáng mát, tránh nói ẩm thấp để thức ăn bảo quản được trong thời gian lâu dài.

Ngoài ra khu vực lưu trữ này phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để đầu bếp dễ dàng tìm được nguyên liệu kể cả trong tình huống khẩn cấp.

Một số thiết bị có thể được đặt tại khu vực này là kệ inox công nghiệp, tủ lạnh, tủ inox giữ nhiệt,…

tủ lạnh Berjaya

Khu vực chế biến thực phẩm

Đây là khu vực chính của căn bếp, là nơi các đầu bếp hoạt động chính do đó nơi này sẽ sắp xếp nhiều thiết bị nhất. Khu vực cần sắp xếp thành các chức năng riêng đủ thoáng và rộng để đầu bếp có thể làm việc hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đên món ăn.

Những thiết bị được đặt ở đây gồm bếp Á (bếp Âu), tủ hấp công nghiệp, bếp chiên, lò nướng, bếp từ,…

bếp âu công nghiệp 6 họng

Khu vực để thiết bị làm sạch

Khu vực làm sạch này cần phải được đặt gần hệ thống dẫn nước của nhà hàng để có thể dễ dàng sử dụng nước rửa thực phẩm mà không tốn nhiều chi phí lắp đường ống.

Khu vực này cần sạch sẽ và cần được chú trọng bởi hầu hết các chuyên gia đều sẽ quan sát nơi này để đánh giá mức độ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cả nhà hàng, khách sạn.

Cách bố trí căn bếp phổ biến hiện nay

Một vài cách bố trí, sắp xếp căn bếp được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng

Cách bố trí theo kiểu ốc đảo

Sắp xếp căn bếp theo hình ốc đảo là cách bố trí mà bạn hay gặp nhất ở trong các nhà hàng bởi các thiết bị bếp như lò nướng, bếp chiên và các thiết bị nấu nướng cơ bản đều được tập trung tại vị trí trung tâm của khu bếp để đầu bếp thuận tiện khi sử dụng.

Các đồ dùng khác sẽ được sắp xếp lần lượt xung quanh nhưng sẽ được bố trí đảm bảo có tính liên kết. Việc sắp xếp này tạo không gian mở giúp dễ dàng trao đổi, truyền đạt thông tin.

bếp âu công nghiệp

Cách bố trí theo phân khu

Cách bố trí phân khu là phân chia nhà bếp thành các khu chức năng riêng biệt. Mỗi một nơi trong căn bếp đều đảm nhận một việc khác nhau giúp cho nhà bếp không bị rối mắt và không cảm thấy chật chội khi nhiều người cùng sử dụng.

bếp âu công nghiệp

Cách sắp xếp theo dây chuyền sản xuất

Đây là cách bố trí khá đặc biệt. Hầu như cách bố trí này được lựa chọn bởi các nhà hàng, khách sạn có lượng khách rất đông bởi nó giúp sắp xếp mọi công đoạn theo cách tuần tự và nhanh hơn.

Trên đây là một số cách sắp xếp bố trí căn bếp tại các nhà hàng đang được ưa chuộng. Chúc bạn đọc sẽ tìm được cách phù hợp với mình nhé!

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay