Hướng dẫn sử dụng thùng lọc mỡ bằng inox để tăng tuổi thọ

thùng lọc mỡ bằng inox

Thùng lọc mỡ bằng inox có vai trò rất quan trọng trong mỗi gian bếp nhà hàng, khách sạn, bếp tập thể… Việc sử dụng thùng lọc mỡ rất là đơn giản, nhưng sử dụng ra sao để thùng lọc mỡ được lâu dài? Hôm nay, daychuyenchebien.vn sẽ mách bạn cách sử dụng thùng lọc mỡ bằng inox để tăng tuổi thọ.

thùng lọc mỡ bằng inox

Vệ sinh thùng lọc mỡ bằng inox thường xuyên

Tại sao lại phải vệ sinh thường xuyên? Như thế nào là thường xuyên?… Đây là những câu hỏi rất phổ biến mà khách hàng thường hỏi khi được nghe hướng dẫn sử dụng thùng tách mỡ.

thùng lọc mỡ bằng inox

Như chúng ta đã biết, lượng rác thải rắn và dầu mỡ sẽ được lọc lại và giữ trong giỏ lọc của bẫy mỡ. Nếu lượng rác ấy không được dọn đi thường xuyên thì chúng sẽ tích tụ lại và bám chặt ở thành bể, gây hiện tượng nghẹt rác và nước không thoát ra được. Đồng thời, khi ấy nếu bạn muốn dọn lượng rác kia đi thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh thùng lọc mỡ bằng inox thường xuyên để thùng hoạt động hiệu quả nhất và không bị hỏng hóc.

thùng lọc mỡ bằng inox

Đối với những hộ gia đình hay các quán ăn nhỏ, lượng rác thải xả ra hằng ngày ít thì nên vệ sinh 3 – 4 ngày/ 1 lần.

Đối với những khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn… lượng rác thải xả ra hàng ngày lớn thì nên vệ sinh hàng ngày. Việc này sẽ giúp bẫy mỡ của hoạt động tốt hơn, tuổi thọ cao hơn.

Không nên xả các chất thải rắn lớn

Tuy thùng lọc mỡ bằng inox được thiết kế có ngăn lọc rác thải rắn nhưng khi bạn xả rác thải rắn quá lớn vào thì sẽ gây hiện tượng tắc nghẽn giỏ lọc. Tất cả rác thải, dầu mỡ đều sẽ bị giữ lại ở ngăn đầu tiên và không thoát ra được. Điều này sẽ làm cho bể tách mỡ không thể hoạt động được mỡ và giảm hiệu quả quá trình làm việc tại bếp.

thùng lọc mỡ bằng inox

Đặt thùng lọc mỡ bằng inox ở vị trí thuận tiện

Bạn nên lưu ý đặt thùng lọc mỡ ở những vị trí hợp lý và thuận tiện nhất với quá trình sử dụng, bảo hành và sửa chữa. Vị trí đặt thùng inox phải tránh các vật cứng, sắt, nhọn… để nếu lỡ chúng có rơi xuống cũng không đâm vào thùng làm móp méo hoặc bể thùng.

thùng lọc mỡ bằng inox

Ngoài ra, thùng bẫy mỡ phải được đặt trên một lặt phẳng sao cho song song với mặt đất, không được đặt thùng nghiêng để bồn không bị lật, đổ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng thùng lọc mỡ bằng inox để tăng tuổi thọ cũng như để thùng hoạt động hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn.

Để được tư vấn và mua sản phẩm nhanh nhất, hãy liên hệ hoặc đến cơ sở gần nhất của Viễn Đông.

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay