Đầu tư vào thiết bị bảo quản và đóng gói chả cá liệu có lỗ?

bảo quản và đóng gói chả cá

Ngày nay, chúng ta thường thấy tại các dây chuyền sản xuất chả cá lớn nhỏ hay có sự xuất hiện của những tủ đông, máy đóng gói, máy hút chân không. Liệu đầu tư cho những thiết bị bảo quản và đóng gói chả cá có lỗ không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

bảo quản và đóng gói chả cá

Bảo quản và đóng gói yêu cầu sống còn với sản xuất chả cá

Sử dụng một dây chuyền lớn đồng nghĩa với lượng sản phẩm được sản xuất ra cũng nhiều hơn rất nhiều. Với lượng hàng đó, việc đảm bảo sản phẩm được tiêu thụ trước khi hết hạn sử dụng là điều không khả thi. Để tiêu thụ hết số lượng sản phẩm đó, doanh nghiệp cần liên kết với những cửa hàng bán lẻ để có thể đẩy nhanh tiến độ.

 bảo quản và đóng gói chả cá

Thế nhưng làm cách nào để đảm bảo được chất lượng chả cá được giữ nguyên khi từ nơi sản xuất phân phối đến cửa hàng bán lẻ rồi đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó, chả cá cần được đóng gói cẩn thận và bảo quản bằng nhiệt độ lạnh. Đó chính là lý do mà những thiết bị như tủ đông hay máy hút chân không thường xuyên xuất hiện ở những dây chuyền này.

bảo quản và đóng gói chả cá

Ngoài ra, với việc bảo quản và đóng gói, sự chuyên nghiệp của của doanh nghiệp được tăng lên trong mắt người tiêu dùng. Từ đó mà giá trị của sản phẩm cũng được tăng lên theo. Điều đó không chỉ xảy ra với cơ sở lớn mà ngay cả với các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ cũng có thể áp dụng để tăng chất lượng sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

bảo quản và đóng gói chả cá

Một số kinh nghiệm khi đầu tư thiết bị bảo quản và đóng gói 

Đầu tư phù hợp với khả năng của doanh nghiệp

Việc đầu tư thiết bị bảo quản và đóng gói chả cá là cần thiết nhưng cần được cân đối với khả năng tài chính của doanh nghiệp. Với những quy trình sản xuất nhỏ, sản lượng thấp thì việc sử dụng những thiết bị đắt tiền phục vụ cho đóng gói, bảo quản là không cần thiết.

Hãy đánh giá đúng quy mô sản xuất để chọn cho mình những thiết bị phù hợp nhất, tránh được những lãng phí không đáng có.

bảo quản và đóng gói chả cá

Áp dụng quy trình bảo quản đúng cách để có được hiệu quả tối đa

Mỗi thiết bị bảo quản đều cần những điều kiện nhất định để có thể hoạt động một cách hiệu quả. Khi đầu tư các thiết bị này, chúng ta nên nghiên cứu kỹ cách sử dụng của chúng để có cách sử dụng hợp lý nhất, đảm bảo được sản phẩm trong thời gian lâu nhất.

bảo quản và đóng gói chả cá

Như vậy, việc đầu tư các thiết bị bảo quản và đóng gói là điều cần thiết nhưng để sinh lời cần phải có sự nghiên cứu và đầu tư hợp lý. Chúc các bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Làm cách nào để có đầu ra cho sản phẩm chả cá?

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay