Cách bảo quản tinh bột nghệ

Là một sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh bột nghệ được sử dụng rộng rãi với nhiều cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản tinh bột nghệ sao cho đúng dẫn đến tinh bột nghệ bị hỏng gây lãng phí đáng tiếc. Cùng tìm hiểu 3 cách để bảo quản tinh bột nghệ qua bài viết này.

bảo quản tinh bột nghệ

Tránh tiếp xúc với không khí – hút chân không

Như bao loại bột khô khác, tinh bột nghệ rất kị không khí ẩm. Việc tiếp xúc với không khí ẩm dễ gây mốc hoặc kết lại với nhau. Để tránh điều này, chúng ta có thể đóng gói bột nghệ trong những túi nilon và hút chân không đồng thời hàn chặt miệng túi không cho không khí xâm nhập.

Một cách khác là ta sử dụng những lọ thủy tinh có nắp chặt để bảo quản. Cách này tuy không bảo quản tốt bằng hút chân không nhưng lại tiện lợi, dễ thực hiện.

tinh bột nghệ

Ngăn cản tiếp xúc với ánh sáng

Việc tiếp xúc với ánh sáng làm tinh bột nghệ giảm tác dụng. Chính vì điều đó, nhiều nhà sản xuất tinh bột nghệ đã sử dụng các bao bì có tráng bạc, ngăn cản ánh sáng tiếp xúc làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, người dùng sau khi sử dụng tinh bột nghệ có thể đóng kín và cất vào những nơi khô ráo ít ánh sáng cũng giúp ích rất nhiều cho việc bảo quản tinh bột nghệ.

bảo quản tinh bột nghệ

Giữ tinh bột nghệ ở nơi có nhiệt độ thấp

Giống như thực phẩm, tinh bột nghệ có thể giữ được lâu hơn nếu được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp. Sau khi sử dụng tinh bột nghệ, tốt nhất bạn nên đóng chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho tinh bột nghệ ở khoảng 3 đến 7 độ.

bảo quản tinh bột nghệ

Lưu ý, không để tinh bột nghệ ở những nơi có nhiệt độ cao: như gần bếp lửa hoặc các nguồn phát nhiệt. Nhiệt độ cao là một trong những yếu tố khiến curcumin trong nghệ nhanh chóng bị mất đi.

Hạn sử dụng của tinh bột nghệ là bao lâu?

Tùy vào chất lượng đóng gói cũng như khả năng bảo quản của người sử dụng, thời gian sử dụng của tinh bột nghệ có thể lên đến 2 năm. Với công nghệ sản xuất và đóng gói ngày một hiện đại, thời gian sử dụng của bột nghệ ngày một được tăng cao đáp ứng được những nhu cầu bảo quản và sử dụng của khách hàng. 

bảo quản tinh bột nghệ

Mong rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về các cách bảo quản tinh bột nghệ. Mong rằng các bạn có thể sử dụng cũng như bảo quản thật tốt tinh bột nghệ để có thể mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay