Cách để có một cơ sở kinh doanh chả cá bền vững

Nghề làm chả cá hiện nay đang gặp nhiều biến động như vấn nạn an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường gây thiếu nguyên liệu, các cơ sở mọc lên tràn lan mà không có kế hoạch nhanh chóng thất bại…Vậy làm sao để kinh doanh chả cá bền vững trước những bất ổn? Đó là điều bạn sẽ tìm thấy trong bài viết dưới đây.

kinh doanh chả cá bền vững

Tích cực đổi mới trong kinh doanh chả cá

Để phát triển bền vững, đừng cố đi theo lối mòn của những người đi trước. Hãy sáng tạo và biết đổi mới trong cách sản xuất cũng như kinh doanh. Một công thức làm chả cá ổn định là điều rất quan trọng nhưng bạn cũng có thể tạo ra những loại mới, đáp ứng được nhiều kiểu khẩu vị hơn, mở rộng loại khách hàng hơn.

kinh doanh chả cá

Ngày nay công nghệ ngày càng hiện đại, việc nâng cấp máy móc thiết bị để việc sản xuất thuận tiện hơn là điều nên làm. Dĩ nhiên việc nâng cấp nên được tính toán so với khả năng của cơ sở sản xuất. Việc nâng cấp bừa bãi không những không thúc đẩy sản xuất mà ngược lại tạo nên gánh nặng kinh tế cho bạn.

kinh doanh chả cá

Kinh doanh chả cá cần chú trọng chất lượng sản phẩm

Chỉ những sản phẩm chất lượng mới được người tiêu dùng tin tưởng. Chỉ có sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mới có thể tạo được sự uy tín. Khi có được uy tín bạn sẽ tìm được cho mình những khách hàng thân quen để có thể tạo nên tiền đề vững chắc cho cơ sở hoạt động và phát triển.

Để có những sản phẩm chất lượng không những hương vị phải ngon, hợp khẩu vị khách hàng mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên nhớ, chỉ một vết nhơ khiến cơ sở của bạn gắn mác thực phẩm bẩn cũng có thể khiến cơ ngơi của bạn sụp đổ.

kinh doanh chả cá

Bằng cách không sử dụng nguyên liệu ôi thiu, không sử dụng các chất phụ gia gây hại đến sức khỏe người dùng chất lượng của của sản phẩm sẽ được tăng lên. Điều này có thể làm giá thành của bạn nhỉnh hơn so với giá thị trường nhưng bằng cách đánh đổi này, chất lượng sản phẩm của bạn được đảm bảo. Chất lượng được người tiêu dùng công nhận mới có thể đứng vững trên thương trường.

kinh doanh chả cá

Cùng với đó, bạn nên quan tâm hơn đến đảm bảo vệ sinh quy trình sản xuất. Tìm ra lối ra hợp lí cho nước và rác thải để tránh tích tụ những bệnh tiềm tàng gây mất vệ sinh.

Nguồn cung ứng nguyên liệu ổn định

Không những số lượng mà chất lượng của nguyên liệu cung ứng cũng phải ổn định. Nguyên liệu ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm cũng như lượng chả cá có thể được tạo ra. Việc chất lượng nguyên liệu được đảm bảo có thể đảm bảo phần nào chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

kinh doanh chả cá

Bạn có một đơn đặt hàng lớn và nguồn cung cấp nguyên liệu không thể đáp ứng kịp, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn không kịp cung ứng cho khách hàng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc uy tín của cơ sở sản xuất của bạn bị giảm sút trong mắt người mua. Chính vì vậy hãy tạo cho mình ít nhất một nguồn cung cấp tin cậy có như vậy mới có thể kinh doanh chả cá bền vững.

kinh doanh chả cá

Quản lý tài chính

Hãy chắc chắn đồng tiền đầu tư của bạn được sử dụng một cách hợp lý. Hãy học cách quản lý tài chính  để tối ưu được dòng tiền, cho ta biết được cơ sở đang hoạt động thua lỗ hay có lời để có những bước thay đổi thích hợp. Với những cơ sở càng lớn, khả năng quản lý tài chính càng quan trọng hơn. Đây là một trong những điều mấu chốt để giữ cho việc kinh doanh vận hành ổn định và sinh lời.

kinh doanh chả cá

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu sản xuất chả cá quy mô lớn với dây chuyền làm chả cá

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay