Quy trình sản xuất snack khoai tây
Giá: Liên hệ
Model | : Dây chuyền sản xuất snack khoai tây |
Sản phẩm 1 | : Máy cắt rau củ |
Sản phẩm 2 | : Bếp chiên công nghiệp |
Sản phẩm 3 | : Tủ sấy xe khay |
Sản phẩm 4 | : Máy hàn miệng túi |
Điện áp | : 220V/ 50Hz |
Công suất | : Tùy loại |
Dung tích | : Tùy kích cỡ |
Chất liệu chính | : Inox 304 |
Kích thước | : Tùy mẫu |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
Quy trình sản xuất snack khoai tây cần những gì? Bạn đang tìm hiểu cách làm snack khoai tây nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Snack khoai tây là một món ăn được nhiều người ưa thích và sẽ là một phương án kinh doanh đồ ăn vặt đem lại lợi nhuận cực khủng. Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu xem một dây chuyền sản xuất khoai tây chiên cần những gì nhé.
Các bước chuẩn bị nguyên liệu cho quy trình sản xuất snack khoai tây
Thu hoạch khoai tây
Khoai tây được thu hoạch từ nông trại rồi chuyển đến nhà máy. Khoai tây sẽ được thu hoạch quanh năm để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.
Điều quan trọng nhất khi chọn lựa khoai tây là kích thước và chủng loại của chúng. Với khoai tây trắng, củ khoai nên lớn hơn một quả bóng golf nhưng bé hơn một quả bóng chày là tốt nhất. Thông thường, các nhà máy phải mất tới 45,4 kg khoai tây sống để có thể sản xuất ra 11,3 kg khoai chiên.
Bảo quản
Sau khi thu hoạch và kiểm tra chất lượng, khoai tây sẽ được bảo quản ở nhiệt độ không đổi, khoảng 4,4-7,2°C, trong vài tuần trước khi đem đi chế biến. Sau đó, khoai tây sẽ được chuyển đến phòng bảo quản ở mức nhiệt độ 21,1-23,9°C.
Kiểm tra chất lượng khoai tây
Khi khoai được chuyển đến nhà máy, chúng sẽ được mang đi kiểm tra chất lượng đầu vào. Người ta sẽ chọn ngẫu nhiên các củ khoai và cho vào thùng để mang đi kiểm tra.
Khoai tây được kiểm tra các vệt màu xanh lá trên bề mặt cũng như các khuyết điểm khác. Lượng khoai tây lỗi sẽ được đem đi cân. Nếu trọng lượng khoai lỗi vượt quá mức cho phép, nhà sản xuất có thể từ chối nhận toàn bộ số khoai thu hoạch từ trang trại.
Nếu số khoai được chấp nhận, chúng sẽ được đưa đi bảo quản để chuẩn bị chế biến. Một số củ khoai còn được đục lỗ vào trong lõi để theo dõi trong quá trình nấu.
Tủ sấy khoai tây
Quy trình sản xuất bánh snack khoai tây
Sau đây là các bước cũng như các thiết bị máy làm snack khoai tây trong một quy trình sản xuất khoai tây chiên chuẩn nhất.
Rửa và gọt vỏ khoai tây
Bước đầu tiên trong quy trình làm snack khoai tây là rửa và gọt vỏ khoai. Khoai tây sống sẽ được mang đi rửa sạch, loại bỏ bùn đất và gọt vỏ.
Máy rửa và bóc vỏ khoai tây tại các cơ sở sản xuất khoai tây chiên lớn là loại máy rửa với con lăn bàn chải vừa có tác dụng làm sạch bùn đất, vừa có khả năng chà tróc vỏ khoai tây. Máy có hệ thống ống phun nước làm trôi cặn bẩn, giúp thu được khoai tây đã bóc vỏ sạch.
Thái lát khoai tây với máy cắt rau củ
Bước thứ 2 trong dây chuyền sản xuất khoai tây chiên là thái lát khoai tây. Khoai sau khi làm sạch sẽ được mang đi cắt lát với độ dày từ 1,7-1,85 mm.
Bạn có thể sử dụng máy cắt rau củ để thái lát khoai tây. Máy cắt rau củ có khả năng điều chỉnh độ dày mỏng tuỳ ý của những lát cắt với kích thước 2, 6, 8, 10, 20 mm. Sử dụng máy cắt rau củ năng suất cao để thái lát khoai tây là một lựa chọn vô cùng hợp lý.
Sau khi thái lát, khoai cần được mang đi rửa trước khi chiên. Nên sử dụng một hệ thống rửa ngược dòng để tiết kiệm nước và hàm lượng tinh bột trong khoai, giúp giảm độ cháy cặn trong quá trình chiên.
Chiên khoai tây với bếp chiên nhúng công nghiệp
Chiên là bước quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất snack khoai tây Trước khi cho khoai vào chiên, bạn hãy chần khoai tây với nước nóng. Việc chần đều từng lát sẽ giúp màu khoai đồng đều vì công đoạn chần khoai sẽ làm giảm bớt lượng đường bên trong khoai. Sau khi chần, hãy rửa các lát khoai thêm một lần nữa, để ráo nước rồi mới đem đi chiên.
Chiên khoai tây với bếp chiên nhúng công nghiệp
Bạn cần phải chiên khoai ngập dầu với nhiệt độ được giữ ở mức 175-190ºC. Thời gian chiên khoai tây là khoảng 3 phút. Không nên để các lát khoai trong dầu chiên lâu, khoai sẽ dễ bị cháy.
Ở công đoạn chiên khoai tây, bạn nên sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp. Với bếp chiên nhúng, bạn chỉ cần xếp khoai tây vào lồng chiên và nhúng ngập vào dầu sôi. Bếp chiên nhúng công nghiệp sử dụng rất đơn giản: cho dầu ăn vào, mở công tắc, điều chỉnh nhiệt độ, đợi dầu sôi và cho khoai tây vào chiên. Thiết kế lồng chiên dạng lưới inox lỗ tròn cứng cáp, chịu nhiệt và lực tốt sẽ giúp việc chiên khoai tây trở nên dễ dàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quy trình sản xuất khoai tây: Trộn gia vị
Sau khi chiên, khoai tây sẽ được để ráo bớt dầu rồi mang đi tẩm gia vị. Có hai cách tẩm gia vị cho khoai: phủ gia vị dạng bột hoặc dạng nước. Hãy sử dụng một chiếc máy trộn gia vị với lồng quay sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
Có hai loại máy trộn gia vị: máy trộn snack khoai tây theo mẻ và máy trộn tẩm gia vị liên tục. Cả hai loại máy này đều sử dụng lồng quay để trộn gia vị. Tuy nhiên, máy trộn theo mẻ đúng như tên gọi sẽ trộn gia vị theo từng mẻ một, sau khi trộn xong một mẻ khoai thì sẽ đổ ra và cho mẻ tiếp theo vào trộn. Còn máy trộn liên tục là máy có miệng và đáy thông nhau, lồng trộn dài. Bạn sẽ chỉ cần cho snack vào một đầu, khoai đi vào máy sẽ được trộn đều gia vị và được đưa ra đầu bên kia.
Sấy khô dầu với tủ sấy xe khay hoặc tủ sấy xoay
Sau khi trộn gia vị, khoai tây chiên sẽ được đem đi sấy khô để gia vị ngấm và bám kĩ, đồng thời loại bỏ dầu thừa sau chiên. Một trong những thiết bị có thể giúp bạn sấy khô dầu thừa trên khoai chiên là tủ sấy xe khay hoặc tủ sấy xoay.
Tủ sấy xe khay với hệ thống khay sấy xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích. Tủ sấy hoạt động hoàn toàn tự động và không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Máy sấy thực phẩm xe khay sử dụng công nghệ sấy đối lưu, thanh nhiệt đốt nóng không khí, quạt gió thổi liên tục hơi nóng vào khoang sấy để làm khô ráo dầu thừa trên khoai chiên. Tủ sấy cho năng suất sấy khoai tây là 3kg/khay. Thời gian sấy trung bình là 1h30p với nhiệt độ lên tới 100°C.
Tủ sấy xoay có nguyên lí hoạt động tương tự với tủ sấy xe khay. Các khay sấy có khả năng xoay, giúp nguyên liệu nhận được lượng nhiệt đều hơn. Tủ sấy xoay cũng là một thiết bị rất tốt để sấy dầu thừa trên khoai chiên.
Sau khi sấy khô dầu, ở những cơ sở sản xuất lớn, khoai chiên sẽ được chuyển sang một máy phân loại quang học để lọc ra những lát khoai bị cháy.
Đóng gói bằng máy hàn miệng túi thổi khí
Đóng gói là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất bim bim khoai tây.
Khoai phải được đóng gói mà không được để lọt quá nhiều không khí vào túi, đồng thời giảm tối đa lượng khoai bị vỡ. Bạn có thể sử dụng máy hàn miệng túi để đóng gói sản phẩm.
Máy hàn miệng túi vận hành theo nguyên tắc: bơm khí vào túi sau đó dùng nhiệt ép hàn miệng túi để đóng gói sản phẩm. Chỉ cần cho khoai tây vào trong túi, đưa túi vào khe hàn và để túi chạy dọc theo băng chuyền. Túi sản phẩm sẽ được tự động thổi khí, hàn kín miệng túi và in dập date.
Một số nhà sản xuất sử dụng khí Nitơ để lấp đầy không gian để bảo quản khoai được tốt hơn.
Hi vọng bài viết vừa rồi đã mang đến những thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình xây dựng quy trình sản xuất bánh snack khoai tây. Công ty Cổ phẩn Sản xuất và Xuất nhập khẩu Viễn Đông với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp sẽ là một địa chỉ mua các thiết bị cần thiết trong quy trình làm snack khoai tây như: máy cắt rau củ, bếp chiên công nghiệp, tủ sấy xe khay, máy hàn miệng túi,… đáng tin cậy cho bất kì khách hàng nào. Liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để nhận được tư vấn và báo giá chính xác của những sản phẩm trên bạn nhé.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quy trình sản xuất snack khoai tây” Hủy
Sản phẩm tương tự
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.