Những máy móc cần cho sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Ngày nay, để đảm bảo năng suất và chất lượng, các doanh nghiệp thường áp dụng dây chuyền hiện đại vào sản xuất tinh bột nghệ. Sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền cần những máy móc gì? Công dụng ra sao? Bạn sẽ được biết những điều đó ngay sau đây.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Máy rửa nghệ, cạo vỏ nghệ

Với cách làm thủ công, việc rửa nghệ và cạo vỏ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Máy rửa nghệ, cạo vỏ nghệ chính là giải pháp tối ưu cho việc này. Đi qua chiếc máy này, nghệ không những được rửa sạch mà còn được cạo vỏ dễ dàng, đảm bảo nghệ nguyên liệu sạch sẽ để chuẩn bị cho các bước tiếp theo của quy trình.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Máy thái nghệ

Để đảm bảo công đoạn thái và phơi khô thì máy thái nghệ là chiếc máy không thể thiếu cho sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền. Tốc độ máy thái nghệ khoảng 300kg/ giờ tương đương với 3-4 người cùng làm việc liên tục. Với cách thái bằng máy này, nghệ được xắt đều, giúp cho nghệ được sấy đều.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

 

Tủ sấy nghệ

Để nghiền nghệ ra thành bột bạn cần tiến hành làm khô những nguyên liệu đã thái trước đó, nếu chỉ chờ trời nắng để phơi thì thực sự nó khá “hên xui” bởi mưa nắng thất thường, rất khó để lúc nào trời cũng nắng to cho bạn được. Với tủ sấy công nghiệp sẽ giúp bạn sấy nhanh trong vài giờ.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Máy nghiền bột nghệ

Thiết bị nghiền bột nghệ giờ đây đã có nhiều thay đổi đáng kể so với cách xay bột thủ công trước kia. Bằng cách sử dụng búa nghiền đặc biệt cho phép nghiền mịn bột dễ dàng đồng thời tạo luồng gió hút bột nghệ ra giúp việc nghiền bột nghệ diễn ra liên tục. Ngoài ra, việc sử dụng các lưới lọc đảm bảo bột nghệ được nghiền với kích cỡ tiêu chuẩn, phù hợp để bắt đầu khâu ép li tâm.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

 

Máy tách ly tâm

Nếu như với cách làm thủ công, người sản xuất tinh bột nghệ cần tốn nhiều công sức để chắt lọc tinh bột nghệ qua nhiều lần nước thì nay với máy tách ly tâm, việc tách tinh bột nghệ trở nên thật đơn giản. Không còn cần đợi tinh bột lắng xuống, sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền cho phép ép tinh bột ra khỏi bột nghệ dưới sức ép của lực li tâm.

Không chỉ nhanh, tỷ lệ tinh bột nghệ được vắt ra lên đến hơn 90% tiết kiệm được nhiều chi phí nguyên liệu. Sử dụng phương pháp hoàn toàn mới so với cách làm truyền thống, máy tách ly tâm mang đến hiệu quả không ngờ.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Máy hút chân không

Đóng gói là công đoạn cuối cùng, bột nghệ hay tinh bột nghệ nếu chỉ đóng gói thông thường thì thời gian sử dụng thường bị hạn chế. Nhưng nếu sử dụng máy hút chân không với độ chân không tuyệt đối là 0.66KPA sẽ giúp bạn bảo quản bột nghệ tốt hơn.

sản xuất tinh bột nghệ theo hướng dây chuyền

Tất cả những thiết bị này hợp lại thành dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ, tạo nên phương pháp sản xuất tối ưu theo hướng công nghiệp hóa.

Xem thêm: Những tiêu chuẩn nào để chọn máy nghiền tinh bột nghệ tốt

>>> Mùa hè ăn canh gì?- Các loại canh ngon tốt cho sức khỏe

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay