Những tiêu chuẩn nào để chọn máy nghiền tinh bột nghệ tốt

Máy nghiền tinh bột nghệ là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ. Thiết bị này đem lại công suất lớn, giữ cho dây chuyền vận hành liên tục. Nhưng làm cách nào để chọn được máy nghiền tinh bột nghệ tốt. Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

máy nghiền tinh bột nghệ

Tác dụng của máy nghiền tinh bột nghệ

Với chức năng nghiền mịn nghệ khô, cỗ máy này cung cấp lực chính để phá hủy cấu trúc nghệ khô, giải phóng tinh bột nghệ. Sử dụng motor công suất cao cùng búa nghiền thiết kế đặc biệt đem lại năng suất gấp hàng chục lần so với cách làm thủ công.

Nhờ khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài cùng cách nghiền độc đáo nên chiếc máy này có thể thành một phần của dây chuyền sản xuất.

máy nghiền tinh bột nghệ

Những điều nên cân nhắc khi chọn máy nghiền tinh bột nghệ 

Động cơ

Động cơ là điều đầu tiên cần quan tâm khi đánh giá chất lượng của một máy nghiền tinh bột nghệ. Một động cơ tốt, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không quá tải là điều chúng ta nhắm đến. Nghệ khô có độ cứng khá cao, nếu công suất máy không đủ dễ dẫn đến kẹt máy, cháy máy ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất.

máy nghiền tinh bột nghệ

Chất liệu

Tinh bột nghệ là sản phẩm sử dụng trực tiếp nên việc đảm bảo vệ sinh tránh ngoại vật lẫn vào là điều cần thiết. Chất liệu tạo nên máy nên là những loại inox chất lượng cao, khả năng chống gỉ tốt. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng loại máy làm từ inox 304 để đảm bảo giá thành cũng như chất lượng máy.

máy nghiền tinh bột nghệmáy nghiền tinh bột nghệ

Cấu tạo búa nghiền

Máy nghiền tinh bột nghệ nên được thiết kế đặc biệt theo mô hình cánh quạt. Với kiểu thiết kế ấy, không chỉ nghiền, búa nghiền tạo ra lực gió hút bột nghệ đi ra. Nhờ nguyên lý này mà bột có thể đi ra dễ dàng mà không cần người mở buồng xay lấy ra nữa.

Ngoài ra, búa nghiền cần đủ cứng để có thể nghiền những vật liệu cứng như nghệ khô. Với cách thiết kế dạng cánh quạt, nếu chất liệu làm búa không đủ cứng dễ xảy ra sứt búa ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

máy nghiền tinh bột nghệ

Dòng điện dùng để hoạt động

Hãy chọn máy nghiền bột nghệ phù hợp với điện áp của nơi sử dụng. Với mạng lưới điện nhà dân phủ khắp, ta nên chọn những máy nghiền tinh bột nghệ sử dụng dòng điện 220V hoặc điện 3 pha 330V để giảm chi phí mua ổn áp, biến áp. Dĩ nhiên việc hoạt động dưới dòng điện 3 pha sẽ ổn định và giữ được độ bền cho máy tốt hơn.

máy nghiền tinh bột nghệ

Nơi sản xuất và phân phối

Khi chọn mua máy ta nên lưu tâm đến những nơi sản xuất, phân phối có uy tín. Với những nơi này, chất lượng sản phẩm đến tay bạn sẽ được đảm bảo. Cùng với đó, giá trị của máy nghiền tinh bột nghệ sẽ tăng lên nhiều nếu nhà cung cấp có những dịch vụ tốt khi ta mua hàng.

máy nghiền tinh bột nghệ

Vừa rồi là một số tiêu chuẩn để chọn mua máy nghiền tinh bột nghệ. Chúc các bạn chọn được máy ưng ý.

Xem thêm: Tinh bột nghệ thần dược quanh ta không phải ai cũng biết

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay