Lý do ở quy mô công nghiệp nên sản xuất tinh bột nghệ bằng dây chuyền

Việc sản xuất tinh bột nghệ theo lối thủ công rất mất thời gian lại không đem lại hiệu quả cao. Sử dụng dây chuyền trang thiết bị hiện đại chính là điều mà các doanh nghiệp lớn sử dụng để sản xuất tinh bột nghệ.

sản xuất tinh bột nghệ

Những nhược điểm của sản xuất tinh bột nghệ thủ công

Năng suất kém

Với cách làm truyền thống, một người sẽ phải mất nửa ngày đến 1 ngày để có tạo ra 2-3 kg tinh bột nghệ. Với năng suất như vậy không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

sản xuất tinh bột nghệ

Tốn nhiều nhân công, lãng phí tài nguyên

Do năng suất kém nên để có thể sản xuất đủ lượng tinh bột nghệ cung cấp cho người tiêu dùng cần phải tăng lượng nhân lực lên. Điều này kéo theo nhu cầu tăng lên của diện tích sản xuất, điều mà nhà đầu tư không hề mong muốn.

sản xuất tinh bột nghệ

Với cách làm cũ, tỷ lệ tinh bột nghệ được lọc ra chưa đến 80% điều này làm hao phí một lượng lớn nguyên liệu cũng như tài nguyên nước đi kèm để lọc tinh bột nghệ. 

Như vậy với cách làm truyền thống, sản xuất trên quy mô công nghiệp là bất khả thi đòi hỏi phải có một phương pháp mới hiệu quả hơn.

sản xuất tinh bột nghệ

Dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ lối đi đúng đắn để phát triển theo hướng công nghiệp

Với những điểm vượt trội việc thay thế sức người bằng máy móc, dây chuyền là điều tất yếu

Năng suất vượt trội

Với việc sử dụng dây chuyền năng suất được đẩy mạnh. Nếu như trước kia người lao động phải mất nhiều giờ với công việc nghiền bột nghệ hay lọc tinh bột thì nay việc đó được giải quyết với thời gian chỉ bằng 1/10. Sử dụng máy móc đem lại công suất ổn định đảm bảo được sản lượng bột nghệ cung cấp cho thị trường.

sản xuất tinh bột nghệ

Đảm bảo vệ sinh

Với công nghệ truyền thống, các công đoạn làm tinh bột nghệ rườm rà khó kiểm soát chất lượng. Với cách sử dụng dây chuyền, các công đoạn được rút ngắn đáng kể, giảm thiểu khả năng xâm nhập của ngoại vật vào quy trình chế biến.

sản xuất tinh bột nghệ

Thay thế một lượng lớn nhân công

Với việc sử dụng máy móc dây chuyền, lượng công nhân được sử dụng sẽ giảm mạnh do hầu hết các công đoạn đều có mặt của máy móc. Nhân công chỉ đóng vai trò như người vận hành máy nên lượng nhân công sẽ được giảm bớt đáng kể đồng thời giảm bớt được bài toán di chuyển trong khu vực sản xuất với số lượng nhân công lớn.

sản xuất tinh bột nghệ

Sản xuất tinh bột nghệ bằng dây chuyền cho lượng hàng đều đặn 

Bằng cách kết hợp các máy tạo nên dây chuyền, khi sử dụng sẽ cung cấp một lượng hàng hóa liên tục với năng suất ổn định. Khi đó các công đoạn được hoạt động một cách ổn định từ khâu sản xuất đến khâu đóng gói và vận chuyển.

sản xuất tinh bột nghệ

Với những lợi ích không thể chối cãi, dây chuyền đang được những người làm tinh bột nghệ ngày một ưa chuộng. Qua bài viết hi vọng các bạn đã có thêm một phương thức sản xuất mới để tham khảo trong tương lai.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay