Nồi luộc bánh tét
Giá: Liên hệ
- Điện áp : 380V/60Hz
- Công suất : Tùy từng dung tích
- Dung tích : Tùy kích cỡ
- Chất liệu chính : Inox 304
- Kích thước : Tùy từng dung tích
- Sản xuất : Viễn Đông
- Bảo hành : 12 tháng
“Luộc bánh tét cách thủy” – chắc hẳn sẽ có nhiều khách hàng thắc mắc về cách làm cũng như mẫu nồi luộc bánh tét này. Thực tế thì đây là 1 sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày mà ai cũng biết. Phương pháp đun, nấu cách thủy có những ưu điểm không ngờ so với cách luộc bánh trực tiếp. Daychuyenchebien.vn dành bài viết này cho các khách hàng đang tìm kiếm 1 chiếc nồi luộc bánh tét bằng điện thế hệ mới thay cho các nồi luộc dùng than củi trước đây.
Thời gian bánh chín phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Nếu dùng nồi điện luộc bánh chưng, bánh tét thì khách hàng rất chú ý đến thời gian bánh chín. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến lượng điện tiêu thụ của nồi. Bánh chín nhanh hay chậm sẽ do các yếu tố sau tác động:
– Số lượng bánh: Đây là điều mà ai cũng có thể nhìn thấy, luộc nhiều bánh sẽ mất nhiều thời gian hơn.
– Kích thước, trọng lượng bánh: Việc gói bánh chưng cũng rất quan trọng, bánh chưng loại nhỏ sẽ nhanh chín hơn bánh to. Thời gian luộc bánh chưng loại 0.5kg/ cái chắc chắn sẽ khác so với thời gian luộc bánh chưng loại 1kg.
– Công suất nồi luộc bánh tét: Các nồi nấu bánh tét bằng điện hiện nay đều được Viễn Đông thiết kế sử dụng thanh nhiệt (điện trở) để đun sôi nước. Công suất điện trở càng lớn thì nồi sôi càng nhanh, bánh càng nhanh chín.
– Cách nấu: Viễn Đông hiện đang có 3 mẫu nồi điện luộc bánh tét: sử dụng nồi nấu phở dung tích lớn (từ 150L trở lên), nồi nấu cách thủy và nồi nấu bánh tét đặt hàng (mẫu nồi hình vuông). Trong đó, nồi nấu phở và nồi nấu bánh tét đặt hàng có cơ chế hoạt động giống nhau: bánh tét được để trong sọt, thanh nhiệt đun sôi nước trực tiếp làm chín bánh.
Còn nếu dùng nồi nấu cách thủy thì thanh nhiệt sẽ đun sôi dung dịch cách thủy bên ngoài (dầu hoặc nước) rồi truyền nhiệt qua thành inox để đun sôi nước và bánh bên trong. Như vậy, bánh không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt, nếu dùng dầu để đun sôi thì sẽ giữ nhiệt được rất lâu và giúp bánh nhanh chín hơn so với 2 nồi còn lại.
Đây là 4 yếu tố tác động đến thời gian chín bánh chưng, bánh tét, thông thường, thời gian chín bánh dao động khoảng 10 – 16 tiếng. Trong phần tiếp theo, Viễn Đông sẽ giới thiệu cụ thể hơn về dòng nồi luộc bánh tét dùng điện cách thủy để khách hàng hiểu rõ hơn lý do vì sao sản phẩm này lại giúp bánh tét nhanh chín hơn.
Dùng nồi luộc bánh tét cách thủy để bánh nhanh chín hơn
Nồi nấu cách thủy dùng để luộc bánh tét mà Viễn Đông lựa chọn là sản phẩm quen thuộc hơn bạn nghĩ. Đây chính là mẫu nồi nấu cháo, nấu tương ớt, … Nồi sẽ có 1 lớp để chứa dung dịch cách thủy và 1 lớp là foam cách nhiệt để giữ nhiệt tốt hơn, không bị nóng ở khu vực xung quanh nồi. Dung dịch cách thủy là nước hoặc dầu ăn, tuy nhiên khi luộc bánh tét thì khách hàng sẽ sử dụng dầu ăn bởi 3 lý do sau:
- Nhiệt độ sôi của dầu lớn hơn nước (200ºC – 300ºC)
- Dầu giữ nhiệt tốt hơn nước
- Dầu ít bị bay hơi hơn nước. Trong suốt thời gian luộc bánh, khách hàng cần chú ý theo dõi lượng dung dịch cách thủy qua ống chỉ thủy bên ngoài để đảm bảo thanh nhiệt luôn ngập nước, nếu không thanh nhiệt sẽ bị cháy. Sử dụng nước làm dung dịch cách thủy sẽ nhanh bị bốc hơi và với thời gian sử dụng hơn 10 tiếng liên tục thì khách hàng phải chú ý cấp nước để không bị cạn nước.
Nhiệt độ của dầu cao kết hợp với lớp cách nhiệt bên ngoài sẽ giúp bánh nhanh chín hơn so với 2 sản phẩm còn lại. Khách hàng không cần lo lắng phải thay dầu thường xuyên gây tốn kém chi phí. Dầu có thể sử dụng khoảng 6 tháng, khi chuyển sang màu đen thì tiến hành thay để đảm bảo tuổi thọ của thanh nhiệt. Hoặc quan sát ở ống chỉ thủy bên ngoài nếu thấy lượng dầu cạn thì bạn cấp thêm dầu vào qua ống inox là được. Chất liệu inox 304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có độ bền cao.
Bên ngoài sẽ có van xả để thuận tiện trong quá trình vệ sinh lòng nồi. Sản phẩm này sẽ có hộp điện điều khiển riêng biệt để người dùng dễ dàng thao tác. Nồi luộc bánh tét sẽ có dung tích lớn từ 150 – 200L trở lên, do vậy nồi phải sử dụng điện 3 pha. Đây là sản phẩm lớn, thời gian đặt hàng từ 14 – 20 ngày, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc để được hỗ trợ.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi luộc bánh tét” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.