Với cách làm đơn giản, bánh bao là một sự lựa chọn không tồi để bắt đầu kinh doanh bánh. Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu cách làm vỏ bánh bao trắng đơn giản cho người mới kinh doanh.
- Ăn bánh bao có béo không – Điều cánh chị em luôn băn khoăn
- Tìm hiểu bột làm bánh bao là bột gì và tỉ lệ trộn bột thích hợp
- Mách nhỏ cách ủ bột bánh bao ngon chuẩn vị
Làm vỏ bánh bao trắng cần những nguyên liệu nào
Thông thường, vỏ bánh bao sẽ được làm từ bột mì đa dụng, bột nở, đường, men, nước hoặc sữa tươi không đường. Với những nguyên liệu này, tùy vào tỉ lệ ta sẽ có những mùi vị khác nhau. Với những người mới bắt đầu kinh doanh bánh bao có thể tham khảo công thức sau.
Sau khi có tỉ lệ hợp lý ta bắt đầu công đoạn nhào bột
Ở công đoạn này, chúng ta hòa tan men nở và đường vào nước đồng thời trộn đều bột mì đa dụng và bột nở ở một bát lớn khác. Sau khi đã có được hỗn hợp bột được trộn đều ta đổ dung dịch men và đường vào tô bột và trộn đều bột.
Để bột được dẻo và thoát hết không khí bên trong ta cần nhào bột thật nhiều, nếu nhào bột ít khả năng cao bánh thành phẩm sẽ không được mềm, xốp làm giảm độ ngon của bánh. Khi bột đã quyện với nhau hoàn hảo thành một khối bột đồng nhất ta bắt đầu công đoạn ủ bột.
Ủ bột dành cho cách vỏ bánh bao trắng
Để có lớp vỏ thơm ngon nở đúng yêu cầu ta cần phải ủ bột trong hộp kín ở nơi thoáng mát. Thông thường việc ủ bột này sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 tiếng tùy thuộc nhiệt độ, thời tiết. Trong thời gian ủ tuyệt đối bột phải được bọc kín, tránh mất nước gây khô cứng bột.
Khi bột đã được ủ hoàn tất ta mang ra, chia bột và cán mỏng bắt đầu nhồi nhân để tạo thành bánh bao hoàn chỉnh trước khi đem đi hấp.
Cách làm vỏ bánh bao trắng ở quy mô lớn
Cách làm vỏ bánh bao ở trên chỉ có thể áp dụng được ở quy mô nhỏ không thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng ở những quy mô lớn hơn. Khi đã thành thục cách là phía trên, các bạn có thể thử sức với cách làm ở quy mô lớn – làm bánh với dây chuyền máy móc.
Với việc sử dụng dây chuyền thiết bị hiện đại, quá trình sản xuất được tối ưu hóa một. Nhanh hơn, tiện lợi hơn, một dây chuyền làm bánh chính là thứ bạn cần để bắt đầu làm bánh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
Dây chuyền làm bánh bao gồm: máy đánh bột, tủ ủ bột, máy cán bột và tủ hấp bánh bao. Để phù hợp với lượng phí có thể trảm, bạn có thể mua từng món một để nâng cấp dần dây chuyền của bạn. Mở tiệm bánh ta có thể bắt đầu với tủ hấp bánh bao và máy đánh bột, hai loại máy rất cần thiết cho một tiệm bánh bao.
Dễ làm lại được nhiều người ưa chuộng, bánh bao là sản phẩm rất thích hợp để bắt đầu công việc kinh doanh. Với những thông tin được nêu ra trong bài viết hi vọng các bạn đã có cho mình cách làm vỏ bánh bao trắng thích hợp để bắt đầu công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công.
>>> Mẹo hấp bánh bao bằng lò vi sóng tại nhà cho các chị em
Xem thêm:
- Cách bảo quản bánh bao giữ nguyên được hương vị cho cánh chị em
- Kinh nghiệm bán bánh bao cho sinh viên tại các tiệm đồ ăn vặt
- Mở cửa hàng bánh bao cần bao nhiêu vốn để phát triển hướng hiện đại
Tham khảo: tủ hấp bánh bao, máy trộn bột công nghiệp, máy chia bột, tủ bán bánh bao