Ngày nay bánh bao rất phổ biến tại những quán ăn vặt trước cổng các trường đại học. Bán bánh bao như vậy liệu có lãi và để có lãi ta phải làm như thế nào? Cùng daychuyenchebien.vn trả lời những câu hỏi trên qua bài viết kinh nghiệm bán bánh bao cho sinh viên tại các tiệm đồ ăn vặt.
- Cách làm vỏ bánh bao trắng đơn giản cho người mới kinh doanh
- Mẹo hấp bánh bao bằng lò vi sóng tại nhà cho các chị em
- Cách bảo quản bánh bao giữ nguyên được hương vị cho cánh chị em
Vì sao những quán ăn nhanh lại chuộng bánh bao?
Là một món ăn đã được biết đến từ rất lâu ở Việt Nam, bánh bao đã có quá trình phát triển lâu đời để phù hợp với khẩu vị người Việt. Với những ưu điểm vượt trội bánh bao ngày càng được giới trẻ ưa chuộng nhất là khi đời sống con người ngày càng nhanh hơn.
Bán bánh bao có lãi không?
Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo quán bánh ăn vặt của bà Trang, một trong những quán ăn vặt đông khách nhất quanh khu vực đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Bà Trang cho hay: “Khi bắt đầu kinh doanh, tôi chỉ nhập bánh bao về bán như một món ăn phụ tăng thêm phần phong phú cho thực đơn. Tuy nhiên, do sinh viên ở đây thường không có nhiều thời gian để chờ chế biến nên bánh bao ngày càng được ưa chuộng, chiếm khoảng 35-40% lợi nhuận quán có.”
Với mỗi chiếc bánh bao có giá 6.000 – 8.000 tùy vào có 1 hay 2 trứng cút, cửa hàng của bà Trang bán được 70 – 100 chiếc mỗi ngày thu được nguồn lợi nhuận lớn, vượt xa những món ăn vặt khác của quán.
Tuy bánh bao của bà Trang không hề khác với những quán ăn vặt khác, nhưng bằng cách nào quán của bà lại thành công đến vậy? Để có được thành công đó đòi hỏi có những khác biệt về cách kinh doanh giữa quán của bà và những quán khác.
Kinh nghiệm bán bánh bao tại các quán ăn vặt
Để có thể bán mặt hàng bánh bao thành công, người kinh doanh nên lưu tâm những điều sau để có thể kéo được khách hàng.
Vị trí mở quán
Vị trí mở quán ăn vặt nên là những nơi có lượng người qua lại nhiều, có chỗ để xe, tránh những chỗ khó dừng lại như đường cao tốc hay những nơi không có nhiều không gian để xe gây bất tiện cho khách hàng.
Nơi mở quán rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới lượng khách ghé thăm quán. Đôi khi khách hàng ghé thăm quán không hẳn vì đồ ăn ngon mà đơn giản chỉ là tiện đi lại nên ghé vào.
Không gian quán
Ngày nay, khi khách hàng ngày một khó tính, không gian quán trở thành một trong các tiêu chí quyết định sự ưa thích của khách hàng đối với quán nên nếu muốn mở quán đây là điều bạn nên quan tâm.
Chất lượng và số lượng bánh ổn định
Để giữ được khách, chất lượng bánh phải được đặt lên hàng đầu. Để có chất lượng bánh tốt, ta cần chọn được nhà sản xuất uy tín để hợp tác lâu dài. Ngoài ra chất lượng bánh còn bị ảnh hưởng bởi quá trình bảo quản và hấp bánh.
Ta hoàn toàn có thể nâng cấp 2 khâu này bằng các máy móc hiện đại như tủ bảo ôn và tủ hấp bánh bao. Với việc áp dụng những công nghệ hiện đại, chất lượng của bánh được đảm bảo hơn, sự hài lòng của khách hàng cũng được nâng cao.
Ngoài ra, số lượng bánh quyết định khả năng phục vụ của quán. Sẽ không tốt khi có người đến mua nhưng lại hết bánh. Một lần nữa, hợp tác với một nhà phân phối bánh bao uy tín, có khả năng cung cấp đều đặn là điều vô cùng cần thiết để có thể kinh doanh lâu dài.
Thái độ phục vụ
Khách hàng sẽ chẳng yêu thích quán của bà Trang đến vậy nếu thái độ phục vụ lúc nào cũng gắt gỏng, thiếu sự tươi cười, cởi mở. Để có thể kinh doanh tốt, thái độ phục vụ rất quan trọng. Hãy để khách có được sự phục vụ tốt nhất, khách hàng chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt về quán của bạn.
Qua một vài kinh nghiệm bán bánh bao nêu trên, hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những lời khuyên có ích cho dự định kinh doanh của bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công.
>>> Mở cửa hàng bánh bao cần bao nhiêu vốn để phát triển hướng hiện đại
Xem thêm:
- Ăn bánh bao có béo không – Điều cánh chị em luôn băn khoăn
- Tìm hiểu bột làm bánh bao là bột gì và tỉ lệ trộn bột thích hợp
- Mách nhỏ cách ủ bột bánh bao ngon chuẩn vị
Tham khảo: tủ hấp bánh bao, máy trộn bột công nghiệp, máy chia bột, tủ trưng bày bánh bao