Cơ sở sản xuất chả cá loại nhỏ của bạn đang hoạt động tốt. Bạn có vốn và muốn mở rộng quy mô sản xuất? Cần chuẩn bị những gì để mở rộng quy mô sản xuất chả cá? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Khi nào thì nên mở rộng quy mô sản xuất chả cá?
Để đảm bảo việc mở rộng quy mô được diễn ra thuận lợi bạn cần biết lúc nào là thời điểm thích hợp để mở rộng quy mô kinh doanh. Chọn thời điểm không thích hợp không những khiến việc mở rộng thất bại mà quy trình sản xuất chả cá trước đó của bạn cũng có nguy cơ sụp đổ theo.
Khi cơ sở sản xuất có được uy tín trong thời gian dài
Đây là tiền đề để bạn có thể mở rộng quy mô sản xuất chả cá của mình. Lúc này, bạn có một lượng khách hàng quen thuộc đảm bảo cho sự duy trì của cơ sở. Sự tín nhiệm của khách hàng sẽ là nền móng vững chãi để cơ sở sản xuất sau khi được mở rộng tiếp tục phát triển.
Khi có đủ vốn để đầu tư
Vốn ở đây không hẳn là tiền. Ngày nay bạn có thể vay vốn ngân hàng để có tiền đầu tư sản xuất. Tất nhiên để an toàn việc đầu tư bằng tiền của bản thân sẽ ít nguy hiểm hơn.
Một loại vốn không quan trọng hơn cả tiền đó là kiến thức. Hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về quản trị, Việc mở rộng quy mô sản xuất cũng đồng nghĩa với thêm các kinh phí phát sinh cũng như thêm lượng nhân công cần quản lý. Tự trang bị những kiến thức đó sẽ khiến bạn cơ sở của bạn thêm vững chắc trên con đường phát triển.
Khi tìm thấy nguồn khách hàng lớn hơn
Nâng cấp được quy mô sản xuất nhưng lượng khách hàng vẫn như cũ thì chẳng mô hình kinh doanh chẳng thể duy trì được lâu. Hãy tìm cho mình những nguồn khách hàng mới. Chuẩn bị cho mình lượng hàng lớn hơn hãy tìm một đầu ra rộng hơn.
Những điều cần làm khi mở rộng quy mô sản xuất chả cá
Tăng thêm nguồn cung cấp nguyên liệu
Để sản xuất được nhiều hơn đương nhiên nguồn cung cấp nguyên liệu sẽ phải lớn hơn. Đừng đánh giá thấp điều này. Thêm những nguồn mới đồng nghĩa với khả năng chất lượng của nguyên liệu không còn được như trước. Chính vì điều đó, hãy chọn những nguồn cung cấp tốt, uy tín để giữ vững được chất lượng sản phẩm chả cá của cơ sở sản xuất của bạn.
Tìm hiểu: Quy trình làm chả cá cực đơn giản và dễ làm- Máy xay giò chả Viễn Đông!
Thêm máy móc hiện đại, thêm nhân công
Để có thể tăng quy mô, một ta phải có thêm một trong 2 hoặc cả 2 yếu tố máy móc hiện đại và nhân công. Thông thường sẽ là cả 2. Dù máy móc hiện đại đến đâu nhưng vẫn cần có sự điều khiển của người .
Với quy mô nhỏ thông thường sẽ chỉ sử dụng một thiết bị hiện đại là máy xay chả cá. Khi nâng cấp quy mô, ta cần thêm những máy móc khác như: máy quết chả cá,máy tách xương cá, tủ hấp chả cá, máy xay chả cá dung tích lớn…Những máy móc này có giá tiền không quá lớn nhưng lại giúp ích được rất nhiều cho việc nâng cao sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm.
Ngoài quy trình sản xuất, bạn nên quan tâm hơn đến những máy móc phục vụ bảo quản như tủ đông hay máy hút chân không để đảm bảo các sản phẩm được bảo quản tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là một cách tốt để có thể tăng giá trị của sản phẩm
Những gợi ý được đưa ra trong bài viết hi vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc mở rộng quy mô cơ sở sản xuất chả cá của mình. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Cách để có một cơ sở kinh doanh chả cá bền vững