Những điều không nên làm khi vệ sinh nồi hấp bánh bao công nghiệp

Tủ-hấp-bánh-bao-điện-6-khay-2-500x375

Không chỉ là nồi hấp bánh bao công nghiệp mà bất kì thiết bị máy móc nào cũng cần được vệ sinh an toàn. Việc lau chùi thường xuyên là điều cần thiết giúp cho nồi hấp bánh bao được sáng bóng, trơn mịn, nâng cao độ bền và có những thành phẩm ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết cách vệ sinh và nên tránh những điều không nên làm khi vệ sinh sau đây.

nồi hấp bánh bao công nghiệp

3 điều nên tránh khi vệ sinh thiết bị nồi hấp bánh bao

1. Không nên để điện đang cắm khi đang vệ sinh nồi hấp bánh bao công nghiệp

Ngay sau khi đã lấy hết bánh bao ra, lúc này bên trong nồi hấp bánh bao công nghiệp vẫn còn hơi nóng bốc ra  và áp suất cao đủ để làm bạn bị bỏng. Hơn nữa, khi nồi hấp bánh bao nóng mà bạn sử dụng nước lạnh để vệ sinh ngay thì  sẽ làm nồi hấp bị thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ bị hư.

Không cắm điện khi vệ sinh nồi hấp bánh bao

Chính vì vậy cách tốt nhất là nên chờ nồi hấp bánh bao cho nguội hẳn đồng thời xả hết nước còn tồn đọng lại ở khoang dưới tủ rồi mới bắt tay vào công cuộc vệ sinh.

2. Nên vệ sinh nồi hấp bánh bao sau khi sử dụng không nên để kéo dài

Sau mỗi ngày làm việc cật lực thì sẽ có rất nhiều đồ đạc phải dọn dẹp nhưng tất nhiên không phải ai cũng có thời gian để hoàn tất chu đáo tất cả mọi việc. Tuy nhiên, bạn cần ưu tiên công việc nào quan trọng nhất để làm đầu tiên, ở đây chính là công việc vệ sinh nồi hấp bánh bao.

Hãy vệ sinh thường xuyên và kỹ càng từng bộ phận của tủ hấp bánh bao

Nên Vệ sinh thường xuyên và kỹ càng từng bộ phận của tủ hấp bánh bao

Hãy vệ sinh thường xuyên và định kỳ sau khi đã lấy hết bánh bao trong tủ ra, để nồi hấp bánh bao công nghiệp của bạn luôn sạch bóng từ trong ra ngoài. Chẳng hạn như hôm sau bạn có sử dụng tủ với mục đích khác sẽ không bị ám mùi lẫn lộn, chất lượng món ăn sẽ được đảm bảo.

3. Không nên vệ sinh nồi hấp bánh bao đối phó

Tất cả bộ phận nào từ khoang chứa nước bên dưới, hay là các khay đựng bên trên thì đều cần được vệ sinh kỹ càng và sạch sẽ. Khi bạn lau chùi qua loa sẽ có rất nhiều vi khuẩn bám, hơn nữa đồ ăn gây hại đến sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, khi trưng bày một chiếc nồi hấp bánh bao bị bẩn bên ngoài cũng sẽ khiến cho khách hàng ái ngại, nghi ngờ về thực phẩm có được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

vệ sinh nồi hấp bánh bao

Chính vì thế bạn cần lau rửa các bộ phận của nồi hấp bánh bao thật cẩn thận, nhất là các khay đựng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và khu vực cửa kính thân tủ bên ngoài để tạo nên sự tin tưởng, cái nhìn thiện cảm ở khách hàng.

Hi vọng những chia sẻ trên của Viễn Đông sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh nồi hấp bánh bao, làm cho tủ luôn mới mẻ, thu hút được nhiều khách hàng. Để được đặt hàng nồi hấp bánh bao công nghiệp xin liên hệ tới Hotline tổng đài hoặc các chi nhánh Viễn Đông gần bạn nhất để được biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay