Máy tạo hình bánh bao
50,000,000 ₫ 48,000,000 ₫
Tạo hình bánh bao là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền máy làm bánh bao, hình thành chiếc bánh bao trước khi cho vào tủ hấp bánh bao. Không có xưởng bánh bao nào hiện nay làm thủ công cả, quan trọng là tùy vào nhu cầu và năng suất mà bạn chọn loại máy tạo hình bánh bao phù hợp.
Máy tạo hình bánh bao có những ưu điểm gì?
Vì sao bạn nên sử dụng máy tạo hình bánh bao?
Tạo hình bánh bao là 1 trong những công đoạn quan trọng để làm bánh bao. Bạn có thể thực hiện bằng tay công đoạn này nhưng chỉ phù hợp nếu làm số lượng ít cho gia đình. Với các cơ sở sản xuất kinh doanh thì bắt buộc phải sử dụng máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động.
Sử dụng máy làm vỏ bánh bao mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:
- Tạo hình bánh đẹp mắt và đều nhau như một
- Năng suất cao, trong 1 giờ máy có thể làm được từ 1000 – 4000 chiếc bánh bao tùy loại
- Sử dụng cho nhiều loại nhân bánh bao khác nhau
- Điều chỉnh được độ dày mỏng của vỏ bánh.
- Điều chỉnh được kích thước bánh như mong muốn
Phân loại máy làm bánh bao phổ biến trên thị trường
Có nhiều loại máy tạo hình bánh bao trên thị trường, phụ thuộc vào loại bánh bao mà khách hàng mong muốn. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp 3 mẫu máy làm bánh bao sau:
1. Máy nặn bánh bao 1 phễu: Phù hợp làm bánh bao 1 nhân
2. Máy làm vỏ bánh bao 2 phễu: Làm bánh bao 2 nhân
3. Máy làm bánh bao có trứng
Tổng hợp máy nặn bánh bao Viễn Đông
Máy làm bánh bao 1 phễu và 2 phễu
Chất liệu chính của máy là inox, ít han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Năng suất máy lớn, trong 1h có thể làm từ 1000 – 2500 bánh, phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn. Năng suất này tương đương với 10 – 15 thợ làm bánh, như vậy, đầu tư máy nặn bánh bao giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công tối đa.
Máy sẽ có 1 phễu chứa nhân và 1 phễu chứa bột làm vỏ bánh. Trong phễu chứa bột sẽ có trục xoắn để đẩy dần bột ra phía trước. Còn bên trong phễu chứa nhân sẽ có tay đảo để dồn nhân xuống phía dưới. Bên trên phễu chứa nhân sẽ có motor của cánh đảo. Đối với máy tạo hình bánh bao 2 phễu thì máy sẽ có thêm 1 phễu chứa nhân ở bên hông máy.
Bánh sau khi được đẩy ra ngoài sẽ được tạo hình bằng lưỡi dao nhựa. Dao cắt gồm 12 dao, tạo thành các khía xoắn vô cùng đẹp mắt. Việc tạo hình bánh vô cùng quan trọng vì nếu khía nông và chóp bánh thấp thì sau khi hấp, bánh nở ra sẽ mất tạo hình ban đầu.
Sau khi được tạo hình thì bánh sẽ rơi xuống băng tải bên dưới. Băng tải vận chuyển bánh ra phía ngoài để người làm xếp lần lượt bánh vào khay mang đi ủ. Nhờ có băng tải đỡ nên máy hạn chế được tình trạng bị biến dạng khi di chuyển. Khi sử dụng, khách hàng có thể phết 1 lớp dầu ăn lên băng tải để hạn chế bánh bị dính bột.
Đi kèm với máy, khách hàng được tặng 5 bộ khuôn với kích thước khác nhau. Bánh thành phẩm có kích thước từ 2 – 5cm, mỗi bộ khuôn sẽ bao gồm 2 chiếc, 1 khuôn vỏ và 1 khuôn nhân. Bạn cần lắp khuôn nhân vào trước bằng cách xoáy theo ren còn khuôn vỏ chỉ cần ấn vào khớp, sau đó vặn chốt đầu khóa lại để cố định.
Từng bộ khuôn đã được đánh số thứ tự, khách hàng cần lấy đúng khuôn vỏ và khuôn nhân có cùng kí tự với nhau để lắp vào máy. Chân máy được gắn bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn vì trọng lượng máy tương đối nặng.
Bảng điều khiển: Nằm ngay trên thân máy nên rất dễ dàng sử dụng và cài đặt các thông số. Gồm 3 bảng điều khiển riêng biệt: Điều khiển tốc độ đùn nhân, tốc độ đùn vỏ bánh và tốc độ của dao cắt. Nếu dao cắt càng chậm thì chóp bánh càng cao và ngược lại. Ngoài ra, máy còn có công tắc dừng khẩn cấp, khi nhấn công tắc thì máy sẽ không thể hoạt động được.
Máy làm bánh bao có trứng
Các máy làm bánh bao 1 phễu và 2 phễu chỉ phù hợp làm các loại bánh bao không có trứng. Lý do bởi nếu cho trứng cút vào phễu chứa nhân thì cánh đảo sẽ làm vỡ và nát trứng cút. Chính vì vậy, với các cơ sở sản xuất làm bánh bao nhân thịt có trứng cút sẽ phải sử dụng máy tạo hình bánh bao khác.
Chất liệu chính của máy là inox cao cấp, ít han gỉ, đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Máy được thiết kế 1 phễu chứa nhân thịt và 1 phễu đựng bột. Bột sẽ được cán mỏng và vận chuyển ra ngoài theo băng tải. Phễu lớn đùng để chứa nhân, phễu chứa nhân có thiết kế motor riêng cho cánh đảo để trộn đều và đẩy nguyên liệu đi qua đường ống nhỏ để định lượng theo tiêu chuẩn.
Nhân thịt được đưa vào giữa phần bột và cuộn lại nhờ con lăn đặt trên băng tải, trước khi nhân được vỏ bánh cuộn lại thì người làm có thể thêm thao tác nhét trứng cút vào giữa.
Bảng điều khiển của máy có thể điều chỉnh tốc độ cắt của lưỡi dao, tốc độ cắt của lưỡi dao và tốc độ của băng tải. Tương tự như máy tạo hình bánh bao trên thì khách hàng cũng được tặng kèm các bộ khuôn cắt để tạo hình bánh khác nhau.
Khi máy bột để chia thành từng chiếc theo định lượng có sẵn thì đồng thời, băng tải được nâng lên gần hơn để đỡ bánh, tránh bị rơi xuống băng tải gây biến dạng bánh bao. Do trọng lượng máy tương đối lớn nên có lắp bánh xe để dễ dàng di chuyển.
Báo giá máy tạo hình bánh bao công nghiệp
Các máy nặn vỏ bánh bao đều là dòng máy công nghiệp nên sẽ có giá bán cao. Chính vì vậy, khách hàng cần phải đặt cọc trước và thanh toán toàn bộ chi phí còn lại sau khi được bàn giao máy đầy đủ. Hiện tại, theo báo giá mới nhất tháng 6/ 2023, các máy làm bánh bao có giá như sau:
- Máy tạo hình vỏ bánh bao 1 phễu: 48 triệu đồng
- Máy nặn vỏ bánh bao 2 phễu: 62 triệu đồng
- Máy làm bánh bao có trứng: 160 triệu đồng.
Lưu ý: Giá bán chưa bao gồm chi phí vận chuyển lắp đặt và thuế VAT. Viễn Đông miễn phí vận chuyển lắp đặt trong bán kính 10km.
Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đầu tư dây chuyền sản xuất bánh bao hãy liên hệ ngay đến các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn, báo giá cụ thể.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy tạo hình bánh bao” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh bao
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.